กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
หน้าร้อน ระวัง “น้ำแข็ง น้ำดื่ม” ต้องสะอาด
น้ำแข็ง
เลือกน้ำแข็ง จากแหล่งผลิตที่ถูกสุขลักษณะได้มาตรฐาน GMP
เมื่อน้ำแข็งละลายต้องใส ไม่มีตะกอนขาวขุ่นอยู่ก้นแก้ว
สถานที่เก็บรักษาต้องสะอาด วางสูงกว่าพื้นหรือทางเดินอย่างน้อย 60 เซนติเมตร
ภาชนะที่บรรจุต้องสะอาด ไม่ฉีกขาด
ไม่นำอาหารหรือเครื่องดื่มมาใช้ในน้ำแข็งที่ใช้บริโภค
น้ำดื่ม
ภาชนะต้องสะอาดทั้งภายในและภายนอก
พลาสติกปิดรอบฝาปิดต้องอยู่สภาพดี ไม่ฉีกขาด
ภาชนะสำหรับดื่มต้องล้างให้สะอาดก่อนทุกครั้ง
ไม่โดนแดด วางสูงจากพื้น 15 เซนติเมตร
ไม่วางปะปนกับภาชนะบรรจุสารเคมี อาจทำให้เกิดการปนเปื้อนภาชนะหรือน้ำดื่มได้
ที่มา : นายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์