กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 26 มีนาคม 2567 นายเเพทย์ชาตรี เมธาธราธิป ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7 ขอนเเก่น มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งเเวดวล้อม นำโดย นายสุวิศิษฎ์ ช่างทอง หัวหน้ากลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งเเวล้อม นางสาวเบญจวรรณ จันทพล นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ เเละนางสาวอัญธิกา บรรจงสวัสดิ์ นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ เป็นวิทยากรหลักสูตรผู้สัมผัสอาหาร จัดอบรมให้ความรู้ด้านสุขาภิบาลอาหารตามหลักสูตรผู้สัมผัสอาหารให้แก่ผู้สัมผัสอาหารในเขตเทศบาลเมืองศิลา เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหารมีความรู้ ความเข้าใจในหลักการและมาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคล และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการใช้กัญชา หรือกัญชง ในการทำประกอบหรือปรุงอาหารที่ปลอดภัย สามารถนำความรู้ไปปฏิบัติได้อย่างถูกต้องและให้บริการอาหารที่สะอาดปลอดภัยสู่ผู้บริโภค โดยมีผู้สัมผัสอาหารเข้าร่วมการอบรม จำนวน 100 คน โดยมี นายไพรัตน์ ทวีวาร นายกเทศมนตรีเมืองศิลา เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตรผู้สัมผัสอาหารตามโครงการเฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ณ หอประชุมยอดขวัญเมืองศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมประกอบด้วย ผู้ประกอบการ ร้านค้า โดยหลังจากอบรมเสร็จสิ้นแล้ว มีการมอบป้าย SAN “สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน”เพื่อยกระดับมาตรฐานสถานประกอบกิจการด้านอาหารให้มีคุณภาพและผ่านเกณฑ์มาตรฐานมีศักยภาพในการแข่งขันในเชิงเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวและสร้างความเชื่อมั่นต่อการให้บริการด้านอาหารแก่ประชาชนในพื้นที่ต่อไป