วันที่ 9 มิถุนายน 2559 ชมรมอาหารเพื่อสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 7 ขอนแก่น จัดกิจกรรมพบปะ แลกเปลี่ยน เรียนรู้ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อส่งเสริมให้เกิดวัฒนธรรมองค์กรในการบริโภคอาหาร ผลักดันให้เกิดสถานที่ที่เอื้อต่อการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ พัฒนาทักษะแกนนำให้เป็นต้นแบบด้านการรับประทานอาหาร เผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ แก่บุคลากรภายในศูนย์ และส่งเสริมให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องอาหารเพื่อสุขภาพระหว่างบุคลากรภายในศูนย์ฯ
กิจกรรมนี้จัดทุกวันพฤหัสบดีที่ 2 ของทุกเดือน เวลา 12.00 - 13.00 น. ณ ห้องชมรมอาหารเพื่อสุขภาพ ชั้น 5 อาคารโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 7 ขอนแก่น โดยสมาชิกชมรมได้ร่วมกันทำอาหารมาเผื่อแผ่แบ่งปันกันกิน บรรยากาศเป็นไปด้วยความสดชื่น เบิกบาน แจ่มใส และอิ่มท้อง